เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2560โครงการ Chula Zero Waste ร่วมงาน SUN Thailand 2017 (Sustainable University Network) ครั้งที่ 2 ในหัวข้อ “นวัตกรรมและความร่วมมือเพื่อสังคมที่ยั่งยืน” ตั้งแต่ 23 – 24 พฤศจิกายน 2560 ณ ลานจัดแสดงชั้น 1 อาคารเฉลิมราชกุมารี 60 พรรษา (จามจุรี 10) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย (SUN Thailand: Sustainable University Network) คือการร่วมตัวของสถาบันอุดมศึกษาไทย จำนวน 24 สถาบัน โดยมีเป้าหมายร่วมกันในการสร้างสรรค์แนวทางการดำเนินงานเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนและจัดประชุมประจำปี เพื่อเป็นเวทีในการขยายความร่วมมือ แลกเปลี่ยน เรียนรู้ประสบการณ์ซึ่งกันและกันระหว่างมหาวิทยาลัย ซึ่งการประชุมครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ภายใต้หัวข้อ “นวัตกรรมและความร่วมมือเพื่อสังคมที่ยั่งยืน” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 24 พฤศจิกายน 2560 จัดโดยหน่วยพลังงานและสิ่งแวดล้อม สำนักบริหารระบบกายภาพจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นเจ้าภาพในการจัดประชุม มีอาจารย์ นักวิจัย นิสิต และนักศึกษา จากสถาบันต่างๆ เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

โครงการ Chula Zero Waste ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานโดยจัดแสดงบูทแนะนำกิจกรรมภายใต้โครงการ เช่น การรณรงค์แยกขยะและการจัดการขยะอย่างครบวงจร การลดใช้ถุงพลาสติกภายในมหาวิทยาลัย แนะนำโครงการ My cup, My bottle เป็นต้น รวมถึงการจัดแสดงรูปแบบถังขยะจำแนกประเภทที่มีการเปลี่ยนแปลงภายในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งได้รับความสนใจและได้รับเสียงชื่นชมจากผู้เข้าร่วมงาน